• Phong thủy bàn thờ

BÀN THỜ TỤ KHÍ SINH TÀI

Tục thờ cúng tổ tiên chính là sự ghi nhớ công ơn và là cách để chăm chút cho cái gốc của mình, gốc có tốt thì cây mới phát triển ra hoa kết trái. Người ta thường nói, tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu là như vậy.

Phong thủy học cho rằng bàn thờ là nơi linh khí quy tụ, là chỗ để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất. Trường khí của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Ban thờ sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà ở lại coi sóc phù hộ gia đình. Sau đây là những nguyên tắc phong thủy tụ khí sinh tài.

Phong thủy bàn thờ

Bộ bàn thờ bằng đồng đầy đủ

MUA NGAY GỌI CỬA HÀNG: +01662236495

1. Các nguyên tắc phong thủy khi đặt bàn thờ

Nguyên tắc quan trọng nhất là đặt bàn thờ tại cung tốt và hướng ra cung tốt theo tuổi của chủ nhà. Tôi đã viết một bài riêng hướng dẫn về việc xác định hướng tốt theo tuổi. Mời bạn Xem tại đây

Không đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ hướng quay ra cửa hoặc ở những nơi dễ nhìn thấy, dễ nhòm ngó thì gia chủ sẽ không gặp may mắn. Bên cạnh đó, bàn thờ cũng không nên bị xung sát như đặt thẳng với đường đi, hành lang…, nếu không người trong nhà dễ cảm thấy bất an, bệnh tật, thậm chí gặp tai nạn bất ngờ. Nếu nhà chật hoặc không lựa chọn được vị trí phù hợp thì bạn có thể sử dụng rèm che phía trước và hai bên , chỉ khi nào hành lễ mới mở rèm.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

Theo phong thủy thì bàn thờ đặt dưới xà ngang sẽ chịu khí áp lực, khiến cho những người trong nhà dễ bị đau đầu, suy nhược thần kinh. Vì vậy, cần tránh tuyệt đối việc đặt bàn thờ dưới xà ngang hoặc treo quá sát với trần nhà.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thanh tịnh, vì vậy nếu đặt bàn thờ ở lối đi lại, nơi ồn ào sẽ làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cần có. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may, tai tiếng. Hơn nữa, lối đi lại là nơi không tụ khí nên gia chủ cũng dễ bị hao tổn tài lộc.


Bộ bàn thờ tụ khí sinh tài

MUA NGAY GỌI CỬA HÀNG: +01662236495

Không đặt bàn thờ đối diện với bếp

Bàn thờ tuyệt đối nên tránh hướng đối diện với bếp, kể cả lệch sang cũng không nên. Vì vậy, ngay từ bước thiết kế nhà ở, bạn nên tính toán cho phù hợp. Nếu không thể thay đổi thì cần có bình phong che chắn phía trước ban thờ để hạn chế ảnh hưởng xấu.

Không đặt bàn thờ bên cạnh hoặc trên nền nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh và nhà tắm là những nơi được cho là có nhiều âm khí và xú khí nặng. Vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh khu vực này hoặc trên nền trước đây đã từng là nhà vệ sinh, nhà bếp thì dễ khiến “chư thần thoái vị”, gia chủ dễ bị trúng gió, đau lưng, hay gặp ác mộng…

 

Bộ bàn thờ tụ khí sinh tài

MUA NGAY GỌI CỬA HÀNG: +01662236495

Tăng thêm sinh khí bằng cây xanh

Đặt những loại cây mang ý nghĩa tốt cạnh bàn thờ sẽ làm gia tăng sinh khí, tăng tài vận cho gia chủ. Bạn nên chọn những loại cây như cây kim tiền, cây phát lộc hoặc những loại cây dễ sống để tránh trường hợp cây đang trồng thì chết, tránh những cây có gai nhọn.

2. Sơ đồ bài trí đồ thờ cúng

Thông thường, bàn thờ thường có 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ thổ công thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên, bà cô ông mãnh. Phía trước bát hương là chiếc đài nhỏ với 3 chén nước. Hai bên là đĩa đựng hoa quả, trầu cau, bình hoa, ống hương… Đĩa hoa quả và bình hoa nên đặt theo nguyên tắc “đông bình tây quả” nghĩa là hoa để phía đông, quả đặt ở phía tây. Ngoài ra còn có thêm đôi đèn hoặc hai con hạc đội đèn để làm tăng tính thẩm mỹ và tạo không gian ấm cúng cho phòng thờ. Xem sơ đồ dưới đây.

 

Sơ đồ bài trí bàn thờ có 3 bát hương

Sơ đồ bày bàn thờ

Theo nguyên tắc tụ khí sinh tài của phong thủy, khi đã thờ cúng rồi thì nên kiêng kỵ tuyệt đối việc thay thế hoặc di chuyển bát hương, di ảnh, bàn thờ, đỉnh thờ, lư thờ. Chính vì vậy, theo truyền thống từ xưa, các vật phẩm thờ cúng thiết yếu trên bàn thờ như tượng thờ, đỉnh lư, bát hương, hạc thờ, chân nến, mâm bồng, đèn thờ, chén thờ... đều bằng sứ hoặc bằng đồng, có chất lượng cao để có thể sử dụng trong thời gian lâu dài qua nhiều thế hệ. Do vậy, bạn nên tìm mua đồ thờ cúng tại các địa chỉ có uy tín. Đồ thờ Sơn Xuyên là doanh nghiệp làm nghề gia truyền từ năm 1950. Hơn 70 năm phục vụ trong ngành đồ thờ cúng, hương nhang trầm thảo mộc, vật phẩm phong thủy, tượng thờ..., Đồ thờ Sơn Xuyên đã khẳng định thương hiệu và giành được niềm tin trong lòng khách hàng.

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi

Nguyên tắc bài trí bàn thờ theo phong thủy đón tài lộc đầy nhà

Cửa hàng Đồ Thờ Sơn Xuyên tại 336 Bạch Mai, Hà Nội

MUA NGAY GỌI CỬA HÀNG: +01662236495

Chính sách bán hàng của Đồ thờ Sơn Xuyên:

  • Giá đồ thờ đồng Đài Loan theo công ty quy định
  • Hàng mua được đổi hàng & bảo hành 24 tháng
  • Vận chuyển miễn phí 10KM
  • Phục vụ khách hàng nhiệt tình, chu đáo và lịch sự

Địa chỉ: 336 Bạch Mai, Hà Nội

Điện thoại: 04 3863 1983 – 0166 223 6495

MUA NGAY GỌI CỬA HÀNG: +01662236495

Website: dothosonxuyen.com – phongthuysonxuyen.com – tuongsonxuyen.com

Nhấp vào liên kết dưới đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về:

Giá bộ bàn thờ đầy đủ

Sập thờ, bàn thờ gỗ gụ

Bàn thờ treo tường chung cư

Bàn thờ thần tài

Hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Cách bốc bát hương

Ý nghĩa kích thước bàn thờ theo Lỗ Ban

Đặt bàn thờ ở đâu trong nhà, phòng khách

Bài trí bàn thờ gia tiên

Bài trí bàn thờ thần tài

Bài khấn bàn thờ thần tài

Bàn thờ có mấy bát hương

Phong thủy bàn thờ

Theo Doanhnhan.net

Về đầu trang