Hương thơm có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc!

Sự phát triển của ngành sản xuất âm nhạc và nước hoa cho thấy âm thanh cũng như mùi vị có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, tâm trạng của chúng ta. Tuy vậy, ít người biết rằng nhiều nền văn minh trước đây đã sử dụng hương trầm như một phương thuốc để điều trị các rối loạn về sức khỏe của con người.

Trong thực tế, đốt hương là một yếu tố quan trọng trong nhiều tôn giáo khác nhau trên khắp thế giới từ Kitô giáo sang Phật giáo. Trong nhiều thế kỷ, hương đã được sử dụng trong nhiều dịp lễ để tăng thêm cảm xúc thánh thiện, hạnh phúc của con người. Người ta tin rằng hương thơm có thể giúp con người suy nghĩ tập trung hơn, đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực, tăng cường tinh thần hướng thiện mà bất kỳ tôn giáo nào cũng mong muốn và đề cao.

 Hương trầm tự nhiên có thể chữa bệnh 

Rất nhiều chuyên gia cho rằng việc đốt hương trầm làm từ các hương liệu lấy từ thiên nhiên có thể chữa bệnh đơn giản bởi vì nó kích thích giác quan, thúc đẩy cảm xúc nội tâm hướng thiện, mang lại suy nghĩ tích cực & thanh thản của tâm hồn. Ngoài ra, hương liệu để sản xuât hương truyền thống bao gồm các loại cây, hoa có tinh dầu thơm từ thiên nhiên. Bao gồm trong đó có nhiều loại tinh dầu thơm được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh của đông y như là trầm hương, hoa hồi, quế chi, nụ đinh hương, thảo quả, mộc hương, đại hoàng v.v... có công dụng lưu thông khí huyết, kích thích giác quan, chống trầm cảm, cân bằng trạng thái thần kinh, giảm stress, khử trùng không khí, chữa cảm lạnh, kích thích tình dục, giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh,  giảm viêm thanh quản, chống buồn nôn. Hơn nữa, hương thơm còn được sử dụng trong khi tập yoga hoặc thiền định giúp cho người tập duy trì trạng thái tập trung một cách dễ dàng hơn!

Hãy tránh xa hương hóa chất

Ngày nay, hương thơm nhân tạo được sản xuất công nghiệp bằng chất tổng hợp có thể gây hại cho sức khỏe con người. Thay vì sử dụng tinh dầu từ cây cỏ tự  nhiên, các nhà máy sử dụng nước hoa tổng hợp, chất kết dính tổng hợp từ dầu mỏ, than đá để sản xuất hương. 
Mấy năm gần đây ở Việt nam, đáp ứng quan niệm thắp hương đậu tàn thì có lộc, nhiều cơ sở đã sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất hương như axit photphoric rất độc hại, có thể gây ung thư phổi, mù lòa..
Vì vậy, nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình và có thể tận dụng tác dụng chữa bệnh của hương tốt nhất là bạn sử dụng hương nhang được sản xuất từ thảo mộc tự nhiên. Xem thêm bài viết về cách nhận diện hương nhang sạch & hương hóa chất

Để lại bình luận

Về đầu trang