• Xu hướng
  • Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

CÁCH ĐẶT HƯỚNG VÀ BÀI TRÍ BÀN THỜ THẦN TÀI - ÔNG ĐỊA

Theo tục lệ thờ cúng và văn hóa tâm linh, cùng với các quan Thần Linh và gia tiên là hai lực lượng tâm linh cơ bản phù hộ trợ giúp cho mọi nhà thì các cửa hàng còn lưu tâm thờ cúng hai vị Thần tài và Ông Địa, là hai vị thần có quyền uy giúp cho các cửa hàng kinh doanh làm ăn thuận lợi, tạo trường khí tài lộc cho cửa hàng.

 

Sơ đồ bài trí bàn thờ thần tài-ông địa

Sơ đồ bài trí bàn thờ Thần Tài-Ông Địa

Bài trí bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Phía sau cùng là bài vị được dán lên vách bàn thờ. Hai bên, bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ là một bát hương, bát hương này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định. Để tránh động bát hương khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán dính bát hương xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát hương gọi là bị động bát hương, thường không may mắn.

 

Chọn hoa và hoa quả thờ Thần Tài - Ông Địa

Theo nguyên lý “Đông Bình - Tây Quả”, các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái (Nhìn từ ngoài vào). Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.

Trái cây nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây). Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ “nhất”, các bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, và cũng là tượng trưng cho Ngũ hành phát sinh phát triển.

Đặt cóc phong thủy hút tài lộc

Ông Cóc để bên trái (từ ngoài nhìn vào), sáng quay ông Cóc ra, tối quay ông Cóc vào. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt nhửng bông hoa trải trên mặt nước (Cái này làm Minh đường tụ thủy – Một cách giữ tiền bọc khỏi trôi đi”.Trên nóc bàn thờ Thần Tài, người ta thường đặt tượng của Di Lặc Phật Vương hay các câu chú Phạn tự để tăng thêm phần bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi tai ách.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Có một vài phương pháp xác định hướng bàn thờ thần tài. Đơn giản và phổ biến nhất là xác định hướng tốt theo mệnh tuổi theo phong thủy Bát Trạch để đặt bàn thờ, xem ở đây. Ngoài ra, theo phong thủy phái hình khí thì bàn thờ ngoài việc cần đặt ở hướng tốt thì cần phải đặt ở vị trí có điểm tựa, hướng ra cửa nơi khách ra vào để quan sát được hết sự vào ra của khách hàng.

Sau đây nói về một phương pháp khác, đó là phương pháp lựa chọn Thần Sát, cụ thể là chọn lấy các cung Thiên lộc, Quý nhân để đặt vị trí bàn thờ. Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc.

1. Cung Thiên lộc:

Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ hành, lâm quan tới cát. Lâm quan là thời đương thịnh, đang lên phơi phới, gần tới Vượng. Bàn thờ theo cung này là cát khánh, rất tốt. Lộc ra chính môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng. Thường sinh người béo tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

2. Cung Quý nhân:

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức linh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, là đại cát khánh, gia đạo bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn. 

Quý nhân là cái khí rất tôn quý, nên gia vào cung nào cũng rất tốt, ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt. 

BẢNG GIÁ BÀN THỜ THẦN TÀI

BẢNG GIÁ BÀN THỜ THẦN TÀI

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Sơn Xuyên

Địa chỉ: 336 Bạch Mai, Hà Nội

Điện thoại: 04 3863 1983 – 0166 223 6495

MUA NGAY GỌI CỬA HÀNG: 0166.2236.495

Website: dothosonxuyen.com – phongthuysonxuyen.com – tuongsonxuyen.com

Bạn muốn biết thêm:

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

KINH NGHIỆM & KIẾN THỨC:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để lại bình luận

Về đầu trang