Ngày Tam Nương là ngày gì?

Ngày Tam Nương là ngày gì? Từ đâu mà có? Và trong quan niệm của người Việt Nam là gì?

⁃ Ngày tam nương (tam nương nhật ) theo tín ngưỡng là những ngày rất xấu. Do đó, mỗi khi khởi sự làm một việc quan trọng ( nhất là xuất hành) thì phải tránh những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27 trong mỗi tháng Âm lịch.

⁃ Tam Nương theo quan niệm văn hóa Trung Hoa cho rằng đó là ngày sinh và ngày mất của 3 trang tuyệt sắc giai nhân nhưng cũng gieo rắc bao sự tang thương của lịch sử:
+ Muội Hỉ khiến chấm dứt 500 năm trị vì của nhà Hạ (2100 – 1600 TCN)
+ Đát Kỷ làm sụp đổ nhà Thương (1600 – 1066 TCN)
+ Bao Tự làm tang hoang nhà Tây Chu (1066 – 771 TCN)

⁃ Theo phong tục tập quán của Việt Nam thì vào những ngày đó Ngọc Hoàng thượng Đế sai 3 cô gái xinh đẹp ( Tam nương ) xuống hạ giới để làm mê muội và thử lòng con Người làm cho bỏ bê công việc, đam mê tửu sắc, cờ bạc v.v.

Thực sự, ngày Tam Nương dưới góc nhìn khoa học là gì? Tại sao phải tránh xuất hành, đi lại vào ngày này?

Theo Nghiên cứu khoa học cho thấy, ngày Tam Nương thật sự là những ngày thay đổi phương vị MẶT TRĂNG (nguyệt kỳ) và là ngày đối xung vị trí của Mặt Trời với Mặt Trăng từ đó tác động xấu lên Trái Đất.

Những ngày Tam Nương là những ngày thời tiết khá gay gắt, tạo cho con người cảm giác khó chịu, bực bội. Nhất là vào thời điểm nắng gắt giữa trưa (chính Ngọ) khi mặt trời chiếu thẳng phương vị của mình vào trái đất, sự phản chiếu ánh sáng từ mặt đường hắc vào mặt khiến con người dễ mất phương hướng và dễ gây tai nạn.

Vào giờ chiều ( giờ Dậu) là thời điểm xuất hiện của mặt Trăng dẫn đến việc trời sẽ mau tối và cũng là lúc sức hút của Mặt Trăng đạt đến đỉnh điểm cao nhất, kéo theo chu kì sinh học của con người sau ngày làm việc vất vả dưới sự tác động không nhỏ của ánh Mặt Trời đã gây ra sự mất cân bằng, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tập trung, dẫn đến kiểm soát không tốt và gây ra tai nạn.

Tốt nhất là tránh xuất hành hay đi lại vào những GIỜ kể trên của ngày Tam Nương, hoặc có thì phải chuẩn bị thật tốt về sức khoẻ, tinh thần và sự tập trung cao độ khi tham gia giao thông ( tuyên truyền cho tháng an toàn giao thông sắp tới )

Ngày tốt xấu đều có thể lý giải dưới góc độ khoa học. Việc xem ngày tốt xấu chỉ là một phương pháp bổ sung thêm năng lượng, kết hợp thêm chút khí trời, khí đất và cho con người ta tâm lý thoải mái, cũng như tác động lên tư duy, đức tin của con người. 
Khi phong thuỷ của bạn không tốt, thời vận bạn không may, phước đức của bạn của đủ lớn, thì chớ vội đổ lỗi cho ngày tốt – ngày xấu.

Để lại bình luận

Về đầu trang