Lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp ngũ hành của công việcMỗi loại hoạt động có ngũ hành riêng

Để đạt được hiệu quả trong công việc bạn cần chuẩn bị kỹ về nội dung chuyên môn, nhưng đừng quên màu sắc trang phục góp phần quan trọng đến kết quả công việc. Theo khoa học phong thủy, mỗi loại hoạt động có ngũ hành riêng, màu sắc khác nhau cũng mang ngũ hành khác nhau do vậy tác động khá mạnh đến mối quan hệ và trạng thái tâm lý của bạn và đối tác. Bạn nên sử dụng trang phục phù hợp ngũ hành với từng loại hoạt động để đạt được hiệu quả cao nhất cho công việc. 

Bạn nên lwuaj chọn màu sắc trang phục có quan hệ ngũ hành tương sinh hoặc giống với ngũ hành của hoạt động mà bạn sẽ tham gia trong ngày hôm đó để đạt được hiệu quả cao nhất cho công việc. Sau đây là một số tình hướng cụ thể để bạn dễ hình dung cho nguyên tắc này.

 

Trường hợp 1: Hôm nay bạn sẽ điều hành một buổi họp mà bạn cần ra một vài quyết định quan trọng

Khi  cần sự tập trung cao và quyết đoán, hoạt động tri tuệ ra quyết định có tính chất của hành thủy. Kim sinh thủy. Bạn nên chọn quần áo thuộc hành kim như màu trắng, màu vàng kim, màu sám nhạt, màu đen. 

Trường hợp 2: Hôm nay bạn có buổi họp với mục đích kết nối xây dựng các quan hệ hợp tác

Hoạt động kết nối, giao lưu cởi mở có tính chất của hành hỏa. Bạn cần sự hỗ trợ của hành hỏa, màu đỏ, màu tím, màu hồng mang hành hỏa,..Bạn cần sự sôi nổi rực rỡ, cuốn hút của hành hỏa trong trang phục của mình đó là màu đỏ, màu tím sáng, màu hồng. Ngoài màu sắc tươi vui, bạn có thể chọn áo có in hình các con vật vui hộn như thỏ, mèo, khỉ ..là những con vật nhanh nhẹ, vui nhộn, mang tính hỏa nhiều, càng làm bạn có sức sống động trước đám đông.

Trường hợp 3: Hôm nay bạn cần làm các công việc có tính chất tĩnh tại, như phân tích, viết báo cáo đánh giá

Công việc phân tích mang hành thổ. Bạn nên sử dụng quần áo có màu vàng sẫm, màu nâu sáng của thổ sẽ giúp bạn có một tâm thế ổn định, cẩn trọng trong việc đưa ra ý kiến đánh giá nhận xét trong bản báo cáo của mình. Ngoài ra, quần áo có những họa tiết hình vuông, chữ nhật cũng giúp tăng năng lượng thổ trogn này làm việc của bạn.

Trường hợp 4: Bạn đang ở trong tâm trạng  trước một chuyến đi du lịch để làm mới mình.

Bạn nên dùng trang phục của hành thủy như màu sẫm, màu đen sẽ giúp bạn có tâm trạng nội tâm sâu sắc nhất để hiểu mình hơn và sẵn sàng tiếp thu nhưng cái mới trên đường đi.

Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận

Về đầu trang