Nguyên tắc vàng là "tọa sơn hướng thủy" 

Cũng giống như chọn nơi ở, chọn địa điểm kinh doanh cũng phải vận dụng  nguyên tắc vàng "tọa sơn hướng thủy" của địa lý học Trung quốc. Có nghĩa là, bạn phải ưu tiên tìm được địa điểm có trường khí tốt trước, sau đó mới chọn hướng tốt.

Tọa sơn hàm ý là nơi có chỗ dựa, là nơi con người có thể đón nhận được sự hỗ trợ tốt từ môi trường xung quanh như con người, địa thế thiên nhiên, điều kiện xã hội, kinh tế, an ninh, chính trị tốt...cho công việc của mình. Hướng thủy hàm ý là có sự giao lưu tương tác với bên ngoài để không bị cô lập. Việc tìm địa điểm kinh doanh phù hợp nên chú ý vận dụng nguyên tắc này như thế nào?

Buôn có hội bán có thuyền

Câu nói buôn có hội bán có thuyền là cụ thể hóa nguyên tắc tọa sơn của phong thủy học. Nếu bạn chỉ biết làm vườn là giỏi nhất thì trường khí phong thủy phù hợp của bạn không phải nơi đô thị mà là khu vực nông thôn nơi có điều kiên khí hậu thổ nhưỡng phù, nguồn lao động dồi dào phù hợp với loại cây trồng vật nuôi bạn định phát triển ...

Ngược lại, nếu bạn muốn mở dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất thì không nhất thiết phải thuê văn phòng nơi phố thương mại giống như khi mở hàng ăn hay bán hàng thời trang mà nên tìm địa điểm gần nơi có công trình dự án nhà ở cao cấp, nơi đó chắc chắn có nhiều người có thu nhập cao đang hoàn thiện nhà mới hàng ngày qua lại! Chắc chắn đó là nơi phong thủy tốt cho dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất bạn. Mở ngành hàng nào thì nên tìm nơi có nhiều người bán hàng đó. Làm như vậy là bạn đã áp dụng tốt nguyên tắc " tàng phong tụ khí " của phong thủy học.

"Tọa sơn" là quan trọng nhất!

Ví dụ cuối cùng tôi muốn giải thích về việc áp dụng nguyên tắc " tọa sơn" trong phong thủy học. Vật thể kiến trúc & con người đều cần chỗ dựa để phát triển. Vật thể làm vai trò điểm tựa phải đủ lớn thì mới vững chắc. Ai cũng biết là thuê cửa hàng thì phải chọn mặt đường có  lớn, vẻ hè rộng, có chỗ đỗ xe. Tuy nhiên, bạn không nên khởi nghiệp tại những con phố mà phía sau là ít dân cư, hoặc là khoảng đất trống. Nơi đó dân cư mới tạo nghiệp, thu nhập chưa ổn định, nhu cầu mua sắm chưa cao. Ngoài ra, khoảng trống phía sau có thể là nơi có dự án cho một nhà máy hay nhà kho mọc lên trong tương lai, một môi trường như vậy không thể " tàng phong tụ khí" được, khi đó cửa hàng của bạn sẽ tiếp tục vắng khách trong tương lai.

Rõ ràng tìm một vị trí có "điểm tựa" cho địa điểm kinh doanh là vô cùng quan trọng.

 

Xem thêm các bài liên quan: Vì sao không nên mở cửa hàng ở nơi có đường vòng tròn, đường có độ dốc?Lưu ý khi chọn vị trí treo biển quảng cáo tại đường hướng tâmVì sao không nên mua nhà hoặc mở cửa hàng gần cầu, cầu vượt, hầm chui, cầu treo, đường trên cao...nên mở cửa hàng bên phải đường một chiều

 

Để lại bình luận

Về đầu trang