• Tâm linh bốn phương
  • Người chết gọi đồ ăn ở Hồng Kông: Kỳ dị nhưng có thật, cảnh sát và chính phủ Hồng Kông xác nhận

Câu chuyện về người chết gọi đồ ăn ở Hồng Kông thực sự từng xảy ra đối với một quán bán trà, cơm vào tháng 12/1989 tại nhà hàng Triều Dũng Ký phía bắc khu Tân Giới.

Quán Triều Dũng Ký thường bán những đồ ăn đặc trưng của Hồng Kông như trứng cuộn kèm bánh mỳ nướng, bánh trứng, bánh bao, mỳ…khách hàng thường gọi mang tới nhà nếu họ ở gần đó. Vào thời điểm đó xung quanh đa phần chỉ là nhà dân bình thường xen kẽ ít biệt thự chứ không phải toàn biệt thự lớn hiện đại như ngày nay.

Sự kiện người chết gọi đồ ăn tại quán cơm này đã được chính phủ Hồng Kông thừa nhận và vì không tài nào giải thích được, họ gọi đó là “hiện tượng siêu nhiên”.

Ngày hôm đó cũng như mọi hôm, phục vụ quán nhớ nhận được cuộc gọi đặt cơm rang trứng, bún xào bò và một số món ăn khác dành cho bốn người, giao tới địa chỉ nằm ở khu phố phía tây khu biệt thự Hỉ Tú Hoa Viện. Nhân viên quán cơm đã nhanh chóng chuẩn bị đồ và chở tới địa chỉ vừa được báo. Khi nhân viên giao đồ tới địa chỉ thông báo qua điện thoại và bấm chuông gọi cửa, chờ một lát vẫn không thấy ai ra mở cửa liền gõ vào cửa và nói lớn: “tôi tới giao đồ ăn”. Cửa lập tức mở nhưng rất hẹp và cậu giao hàng thấy tiền được đưa ra, cảm thấy rất kỳ quái, tuy nhiên vẫn giao đồ ăn và đi về quán cơm nộp tiền.

Đến tối chủ quán kiểm kê số tiền kiếm được trong ngày thì bỗng nhiên phát hiện một xấp tiền âm phủ, ông nghi ngờ đó là do nhân viên học việc hoặc ai đó chơi khăm mình nên đã triệu tập tất cả lại hỏi. Không ai hay biết đã xảy ra chuyện gì. Tuy nhiên sau khi suy xét thấy rằng nếu nhân viên có lấy trộm tiền thì cũng vội bỏ trốn chứ không ai lại làm cái việc kỳ quái đó, vì vậy sự cố này được bỏ qua.

Ngày hôm sau quán lại nhận được cú điện thoại đặt hàng ít bột gạo và cơm cũng giao đến địa chỉ như hôm trước. Nhân viên giao hàng lại mang đồ tới, lấy tiền qua khe cửa hẹp và để lại thức ăn.

Ông chủ thêm lần nữa vô cùng tức giận vì gặp đúng tình huống hôm qua và tuyên bố nếu tiếp tục nhận cuộc gọi đặt hàng, ông sẽ tự mình tới giao đồ.

Quả nhiên ngày hôm sau, quán lại nhận điện thoại đặt giao món bò và thịt lợn nướng…ông chủ đích thân đi giao như đã nói hôm qua. Ông cũng tới đúng địa chỉ đó, gõ cửa và nhận tiền qua khe hẹp. Khi ấy ông chủ cũng lấy làm quái lạ và cố gắng xem xem có gì đằng sau cánh cửa kia hay ai là người trả tiền, tuy nhiên ông không thể nhìn thấy gì. Dù vậy ông cũng không mấy bận tâm nữa, vì thấy tiền là thật nên đã cho tiền vào túi và trở về quán.

Khi về, ông chủ bỏ số tiền đó vào một chỗ riêng. Đến tối lúc kiểm đếm tiền trong ngày, ông đã lạnh người khi nhìn thấy số tiền âm phủ ở đúng chỗ để riêng đó.

Lập tức ông chủ đã gọi cho cảnh sát. Sau khi các tờ báo lớn đưa tin về vụ việc, chính phủ Hồng Kông đã xác nhận.

Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát nhanh chóng tới điều tra địa chỉ này. Không ai trả lời khi cảnh sát gọi cửa, chuông cửa cũng hỏng nên cảnh sát đã phá cửa xông vào. Họ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện bốn thi thể nằm trên sàn nhà và số thi thể này đã nằm ở đây nhiều ngày trước đó. Cảnh sát lập tức phong tỏa hiện trường để điều tra, phỏng vấn hàng xóm xung quanh. Hàng xóm ai ai cũng trả lời không hề biết có người chết ở căn hộ này, bởi vì mấy ngày gần đây họ vẫn nghe tiếng ai đó chơi Mạt chược, mặc dù không nghe thấy tiếng người nói. Đặc biệt ban đêm khi xung quanh tĩnh lặng, tiếng chơi Mạt chược rất rõ.

Cảnh sát sau đó tiến hành khám nghiệm tử thi và phát hiện rằng 4 người này đã chết hơn một tuần trước. Tuy nhiên kết quả pháp y khiến họ vô cùng bất ngờ, trong dạ dày của 4 thi thể này có số thức ăn mới được tiêu hóa trong vòng 1 tới 2 ngày qua, gồm thịt bò, cơm, bún, thịt lợn…trong lịch sử pháp y chưa từng xảy ra hiện tượng kỳ quái như vậy.

Theo giải phẫu học hiện đại, thức ăn vào cơ thể người chết sẽ không được tiêu hóa. Y học hiện đại và giải phẫu học lý giải, theo thành phần và cấu trúc của vi khuẩn lên men với axit gastric (loại axit do dịch vị dạ dày tiết ra) cùng phép đo phổ khác, có thể xác định thời gian chính xác cơ thể nạp thức ăn. Và có một sự thật bất ngờ khó hiểu là số thức ăn trong dạ dày 4 thi thể này trùng khớp với đồ ăn của nhà hàng Triều Dũng Ký.

Kết quả giám định còn khiến cảnh sát khó hiểu hơn khi những đồng tiền âm phủ ngoài dấu vân tay của nhân viên giao hàng cùng ông chủ còn có dấu vân tay của 2 trong số 4 thi thể kia. Không còn dấu tay của ai khác trên những tờ tiền âm phủ đó. Trên thực tế điều này khoa học thực sự không thể lý giải nổi.

Người ta đã mời một thầy pháp sư về giúp điều tra vụ việc. Thầy pháp sư phát hiện cửa ra vào nhà này hướng đông bắc, lấy khí đúng quỷ quan môn, âm khí rất nặng, thời gian chết phạm xung sát. Có thể đó là lý do khiến những linh hồn ở đây không nghĩ mình đã chết và không chịu rời thi thể, tiếp tục “sống” để gọi đồ ăn và chơi Mạt chược. Chỉ tới khi cảnh sát ập vào và phá vỡ trường âm khí này, họ mới được giải thoát.

Nguyên nhân thực sự gây tử vong là do đốt than thải quá nhiều carbon monoxide khiến cho bốn người ngủ say sau khi chơi Mạt chược hít phải, bị ngộ độc và tử vong trong lúc ngủ. Theo truyền thống mùa đông ở Tân giới một số năm có thể hạ xuống tận 0 tới 2 độ C (vì thế họ đốt than để sưởi ấm).

Câu chuyện người chết gọi đồ ăn đã được nhiều tờ báo lớn Hồng Kông đăng tải, cảnh sát cũng cung cấp những phân tích khoa học và các bằng chứng khác về vụ việc. Tuy nhiên làm sao người chết gọi đồ ăn thì không ai có thể giải thích nổi và truyền thông gọi đó là hiện tượng tâm linh kỳ bí. Các quan chức cảnh sát và giới chức Hồng Kông cũng không phủ nhận điều này. Và câu chuyện có thật về người chết gọi đồ ăn giao tới nhà đã trở thành hiện tượng tâm linh kỳ bí đầu tiên mà chính phủ Hồng Kông công khai thừa nhận.

Biên dịch từ NTDTV

Để lại bình luận

Về đầu trang