LÁNG GIỀNG ĐẠI HUNG ÁC!

Theo nguyên tắc của Kinh Dịch thì "vật cực tắc phản" và âm dương cần cân bằng mới tốt. Phong thủy áp dụng triệt để nguyên tắc này trong lựa chọn địa điểm sinh sống. Một số nơi âm dương quá lệch cần tránh, ví dụ sống gần nơi có nhiều âm khí như nhà tang lễ, bệnh viện, đền chùa thì bạn phải chịu đựng những nỗi đau buồn của người khác. Còn ở bên trường học lại có dương khí quá mạnh từ hàng ngàn đứa trẻ nô đùa hàng ngày. Tương tự như vậy, bạn cũng không nên ở cạnh các doanh trại quân đội, nhà máy, công sở, tụ điểm vui chơi giải trí, trường học,...trường khí quá mạnh sẽ làm bạn không có được giây phút nào được nghỉ ngơi. Ngược lại, ở gần  những người láng giềng có tính tình vui vẻ, thân thiện thì nhân khí tốt sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Tác động của năng lượng quá âm quá dương này ảnh hưởng rất mạnh đến trạng thái tâm lý và sức khỏe của phụ nữ có thai, người cao tuổi và trẻ nhỏ. 

Đối với hàng xóm đại hung kể trên, thì phương pháp hóa giải theo ngũ hành cũng không giúp được bạn. Đơn giản là vì trường khí của những khu vực này quá mạnh không thể nào khống chế được. Bạn có thể khắc phục bằng việc tăng cường tập luyện, ăn uống hợp lý.

Nên xem phong thủy nhà đất ngay từ khâu thiết kế hoặc tìm nhà mới

Chào bán một căn hộ chính là bạn đang chào bán các  giá trị cụ thể  của căn nhà như công năng bài trí tốt, vật liệu tốt và  phong thủy tốt.  Việc xem phong thủy nhà nên được những người thiết kế, kinh doanh bất động sản đưa vào nội dung chuyên ngành của mình để có thể thực hành một cách chuyên nghiệp.

Mỗi ngành nghề yêu cầu vượng khí khác nhau

Khi tìm của hàng kinh doanh thì nguyên tắc tàng phong tụ khí trong phong thủy chính là nơi "buôn có hội bán có thuyền" . Nếu bạn kinh doanh nữ trang thì môi trường phong thủy tốt là nơi tập trung nhiều người giàu sinh sống qua lại . Kinh doanh đồ phong thủy thì nên thuê cửa hàng nơi có nhiều người kinh doanh đồ phong thủy, kinh doanh thời trang thì ở phố có nhiều shop thời trang. Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất nên thuê địa điểm gần nơi có công trình dự án nhà ở cao cấp, ...là đảm bảo nguyên tắc của Kinh dịch "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu". 

Vận dụng nguyên tắc "tọa sơn hướng thủy" 

Quan trọng nhất là tìm một vị trí có "điểm tựa" và có nhiều lối ra vào cho cửa hàng của bạn. Nếu bạn kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, thì không nên thuê cửa hàng tại những con phố mà phía phía sau là khoảng đất trống hay là một cộng đồng dân cư thưa thớt và có thu nhập không ổn định. Cửa hàng tại nơi này không có chỗ dựa vững chắc. Phía sau cửa hàng có nhiều nhà cao tầng và phía trước có nhiều con đường chạy quanh nhà là đáp ứng được nguyên tắc tọa sơn hướng thủy.

Để lại bình luận

Về đầu trang