Bếp- Nơi dự trữ năng lượng

Chúng ta đều không hay tập trung ở phòng bếp như ở phòng khách. Hãy lưu ý vài gợi ý sau để bếp thực sự là nơi dự trữ năng lượng cho chúng ta. Phòng bếp liên quan đến đồ ăn. Mọi người bị hấp dẫn bởi màu sắc mùi vị của đồ ăn. Vì bếp liên quan đến hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) nên bạn dễ dàng tăng vượng cho phòng bếp bằng trái cây tươi, những bím tỏi, chậu gỗ, rau tươi và bình hoa. Cần sau dọn bếp sau mỗi bữa ăn để dòng khí tốt lưu thông. Chú ý chỉ để trong bếp những thứ cần dùng hàng ngày, không nên dự trữ như kho. Loại bỏ nguyên liệu thực phẩm quá hạn.

Tủ chạn

 Là nơi để chai lọ rỗng, hộp nhựa, nguyên liệu chưa

dùng đến, và nên luôn đóng lại để ngoài tầm nhìn. Mọi thứ không sử dụng đến thì không nên để trong tủ chạn. Nguyên liệu quá hạn cần loại bỏ khỏi tủ chạn. Chú ý an toàn Nếu có điều kiện thì làm mặt bếp uốn lượn, nếu hình chữ nhật thì làm bo tròn các góc. Khu vực để dao cần quy định chỗ riêng, an toàn với người sử dụng. Chai lọ, xoong chảo  trong tầm nhìn, cân nhắc treo chúng trên một cái giá treo tường, nơi chúng gần tầm tay và không có vẻ nguy hiểm.

Bếp nấu - trung tâm của nhà bếp

Trong phong thủy, thức ăn cầu nối giữa sức khỏe và sự giàu có. Vì vậy hãy chú ý đặc biệt đến nơi thức ăn được chế biến. Hãy giữ cho bếp luôn sạch và sử dụng bếp đầu đặn, tượng trưng cho sự thịnh vượng của bạn. Bếp nấu được đặt hợp lý trên kệ, sao cho người đứng nấu có một tầm nhìn phù hợp và là vị trí tập trung chuẩn bị thức ăn. Nếu người nấu quay lưng ra cửa thì nên đặt gương hoặc những vật có thể phản chiếu như khay kim loại ở phía sau bếp hoặc bên cạnh bếp. Điều này sẽ mở rộng không gian và cung cấp tầm quan sát cho người nấu. Bản thân bếp tương quan với hành hỏa, trong khi chậu rửa và gương tương quan với hành thủy. Theo thuyết ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, nên nếu bếp nấu được đặt cạnh chậu rửa hoặc có gương phía sau thì hãy đặt một biểu tượng hành Mộc gần đó để kích hoạt sự tương sinh của ngũ hành và cân bằng quan hệ Thủy Hỏa (Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa). Những thứ tượng trưng cho hành Mộc là thìa, bát, thoắt gỗ, trái cây, rau, hoa tươi, cây cảnh.

Ánh sáng và chỗ ngồi trong bếp

Mọi phòng bếp đều nên có chỗ ngồi cho khách. Thay vì lúng túng khi đứng trò chuyện,  gia đình và khách có thể ngồi xuống tận hưởng sự ấm áp của phòng bếp. Nên dùng đèn sợi đốt hoặc halogen để ánh sáng hấp dẫn hơn so với ánh đèn huỳnh quang với ánh sáng nhợt nhạt.

Bát quái đồ trong bếp

Kiểm tra vị trí phòng bếp trên bát quái đồ nếu nó ở cung bạn muốn tăng vượng thì hãy sáng tạo đặt các đồ vật kích hoạt tương ứng như nếu là cung Tình duyên và Hôn nhân thì bạn có thể tăng vượng cho cung đó bằng bức ảnh lãng mạn tạo cảm xúc hạnh phúc.

 

Để lại bình luận

Về đầu trang