Phòng sinh hoạt chung

Trong điều kiện ở thành phố, đa số gia đình có phòng sinh hoạt chung là căn phòng đa năng dùng để tiếp khách, làm phòng chơi của trẻ, làm phòng tập, làm rạp hát gia đình,...

Phòng sinh hoạt chung có nhiều thiết bị điện tử như ti vi, loa đài, phát ra sóng điện từ có hại cho sức khỏe. Vì vậy, nên để thiết bị điện tử trong tủ hoặc phủ chúng bằng các tấm vải phù hợp với màu sắc của căn phòng, như vậy sẽ giữ cho phòng khách một không gian thư giãn hơn.

Về bàn ghế, nên chọn các hình dạng trung hòa, không gây nguy hiểm như bàn hình tròn, ô van. Hãy sử dụng các tấm lót sàn và đồ nội thất thiết kế theo phong cách cách cởi mở, thỏa mái như ghế sô pha để tạo cho căn phòng một vẻ thân thiện. Phòng sinh hoạt chung kiêm phòng khách nên sử dụng các vật phẩm phong thủy tăng cường hạnh phúc gia đạo hơn là tài lộc hay danh vọng. Nên treo những bức tranh có màu sắc sáng sủa, hạnh phúc. Một bộ sưu tập ảnh gia đình, tranh vẽ của trẻ, bảng thông báo những sự kiện gia đình gần nhất, những bộ sưu tập đồ chơi và trò chơi, và bất kỳ thứ gì lý thú đều tuyệt vời khi được sắp đặt trong phòng sinh hoạt chung.

Định vị phòng sinh hoạt chung trên bát quái đồ và chọn các bức tranh màu sắc, đồ vật phù hợp. Đây cũng là nơi phù hợp bày các kệ sách với một cây đèn đọc sách gần đó.

Tóm tắt các yếu tố lưu ý khi bố trí phòng sinh hoạt chung kiêm phòng khách:

- Cần đủ không gian bố trí các thiết bị giải trí cho mỗi thành viên  

- Để các thiết bị điện sau các cánh cửa đóng

- Trang trí đồ nội thất bền đẹp và thỏa mái

- Sử dụng các bức tranh vui vẻ, hạnh phúc và bố trí kệ sách.

Xem bát quái đồ và ngũ hành để xác định màu sắc và đồ vật bài trí phù hợp.

Để lại bình luận

Về đầu trang