Phong thủy nghiên cứu môi trường sống

Khoa học phong thủy có nhiều lý luận và nguyên tắc khó hiểu vì từ Hán Việt được sử dụng nhiều trong các sách, bài viết về phong thủy. Tôi sẽ cố gắng giải thích bằng từ ngữ đơn giản nhất để ai cũng có thể áp dụng dễ dàng. 

Ai cũng biết môi trường sống là bao gồm tất cả những gì xung quanh chúng ta. Phong thủy nghiên cứu môi trường sống dưới dạng các nguồn năng lượng tác động tốt và xấu đến sức khỏe, trạng thái tinh thần, kết quả công việc làm ăn của con người. Chọn một nơi ít bão gió, ít động đất để an cư lạc nghiệp đó là mục đích của phong thủy. Chọn một hướng để mở cửa sao cho các dòng năng lượng tốt có thể lan tỏa khắp nhà đó là phong thủy.  Khái niệm sát khí - dòng năng lượng xấu- là quan trọng nhất. Bạn nên học cách nhận diện để tìm cách tiết giảm tác hại của nó. Xem bài thêm "Nhận diện sát khí".

Cách xác định đơn giản sát khí

 Loại sát khí dễ nhận diện nhất là các vật thể có hình thể quá lớn, quá nhọn, quá sáng, quá tối, quá xấu, quá lộn xộn, quá bẩn, quá hung ác.... chiếu vào cửa chính. Trong nhà có quá nhiều đồ, chật chội, các đồ đạc trong nhà không được sắp xếp ngăn nắp khoa học. Chúng chính là một loại sát khí trực tiếp ảnh hương xấu đến sức khỏe và hiệu quả làm việc của bạn! Bạn cũng nên dành chút thời gian kiểm tra xem căn nhà của mình có đủ ánh sáng và không khí chưa, nếu thiếu là nhiều âm khí có hại! Ngược lại, nếu có qua nhiều cửa sổ cũng không tốt cho phòng ngủ vì dương khí quá nhiều cũng không tốt cho giắc ngủ của bạn. Cách giảm các sát khí do môi trường ô nhiễm xung quanh gây ra là trồng cây nhiều lá xanh xung quanh nhà!

Đa số mọi người chỉ để tâm đến phong thủy các khu vực nhìn thấy hàng ngày hay dễ làm như phòng khách hay phòng ngủ hay phòng thờ theo nguyên tắc "đẹp phô ra xấu xa đậy lại". Tuy nhiên, căn nhà là một thể thống nhất, bạn phải chăm lo phong thủy cho mọi khu vực như bếp, phòng vệ sinh, phòng kho chứa đồ, gầm cầu thang, lối đi, cửa sổ, gác xép, gara để xe...vì chúng là một bộ phận không tách rời khỏi ngôi nhà.

Sơn Xuyên

Để lại bình luận

Về đầu trang